CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN FOOD

 Được thành lập vào ngày 18/7/2003 với tên gọi Công ty Cổ phần Hải sản SG (SG FISCO) chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa.

Năm 2003 từ một doanh nghiệp chỉ có văn phòng giao dịch, thuê nhà máy gia công sản xuất với 11 nhân sự là cán bộ khung. Sau 6 tháng hoạt động, SÀI GÒN FOOD mua nhà máy tại KCN Vĩnh Lộc có diện tích xây dựng 5.000 m2 với 300 công nhân. Đến hôm nay SÀI GÒN FOOD đã trở thành một doanh nghiệp  với đội ngũ nhân sự gần 1.300 người, sở hữu 3 xưởng sản xuất thực phẩm chế biên đông lạnh và thực phẩm ăn liền cao cấp có tổng diện tích trên gần 13.500 m2 với hệ thống kho lạnh, thiết bị cấp đông hiện đại, hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, HACCP, BRC, Kaizen, 5S.

Các Cột Mốc Phát Triển Công Ty

Năm 2003 Công ty được thành lập với  nhân sự ban đầu chỉ có 11 người . Thuê văn phòng, thuê nhà máy gia công sản xuất cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa ,  song song với việc xây dựng chiến lược kinh doanh và đội ngũ cán bộ khung.
 Năm 2004-2005 Công ty mua nhà máy tại KCN Vĩnh Lộc, Bình chánh, Tp.HCM, diện tích xây dựng 5000m2, cải tạo và tiến hành sản xuất .
Được chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001
Được chứng nhận đạt hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP
 Năm 2006-2007 Công ty xác định hướng phát triển các mặt hàng xuất khẩu, nội địa. Mở rộng : mặt hàng, thị trường.
Khách hàng xuất khẩu là Nhật /Mỹ /EU.
Khách hàng nội địa là toàn bộ hệ thống siêu thị lớn tại các thành phố lớn tại VN
 Năm 2008 Mở rộng thêm 3000m2 nhà xưởng. Định hướng sản xuất hàng giá trị gia tăng cho toàn nhà máy.
Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC
 Năm 2009 Đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao của báo SGTT. Xây dựng chính sách đảm bảo nguồn nhân lực ổn định cho nhu cầu sản xuất với hơn 800 lao động trực tiếp.
 Năm 2010 Cải tạo, nâng cấp mặt bằng nhà xưởng để sx hàng giá trị gia tăng cho khu vực sản xuất XK.
Cải tạo, nâng cấp, mở rộng mặt bằng sản xuất và đầu tư trang thiết bị mới cho khu vực sản xuất hàng nội địa.
Hoàn chỉnh hệ thống quản lý phân cấp theo vùng sản xuất, tiếp tục phát huy các hệ thống quản lý, nâng cao trình độ cán bộ.
Cải tiến các hệ thống quản lý sx đã và đang được áp dụng thành công như ISO 9001, HACCP, BRC, Kaizen, 5S.
 Năm 2011 S.G Fisco chính thức  đổi tên thành Công ty Cổ phần Sài Gòn Food nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện từ lĩnh vực chế biến thủy hải sản đông lạnh vươn đến lĩnh vực chế biến các loại thực phẩm đa dạng hơn với các loại nguyên liệu: thủy hải sản, thịt gà, heo, bò và rau củ quả tươi sống dưới các hình thức đông lạnh, sơ chế cho đến thực phẩm ăn liền, đóng hộp, đóng gói bảo quản ở nhiệt độ thường…
     Mở rộng sản xuất kinh doanh trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu là một quyết định khá mạo hiểm và táo bạo. Tuy nhiên, Công ty SÀI GÒN FOOD tin rằng đã có đầy đủ nội lực cùng với sự quyết tâm chuyển mình  và đây là cơ hội thay đổi để phát triển bền vững .
 Năm 2012 Tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Cty CP Saigon Food vẫn đạt các chỉ tiêu doanh thu và hiệu quả .
Khó khăn chồng chất nhưng để tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành chế biến thực phẩm Công ty CP Saigon Food vẫn không ngừng nỗ lực bằng mọi cách để duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giữ vững thị trường xuất khẩu, mở thêm điểm bán tại thị trường nội địa .
Ngày 25/04, CTy CP SaiGon Food xác lập kỷ lục NỒI LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM
Động thổ xây dựng thêm phân xưởng thứ 3 .
Tung ra thị trường Việt Nam 2 dòng sản phẩm mới : Cháo bổ dưỡng và Cá một nắng ( sấy lạnh )

 

Địa chỉ: Lô C24-24B/II, C25/II, đường 2F, Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Tel :+84-8 37652837
  : +84-8 37652061 ~4
Fax : +84 8 54252407
Website : http://www.sgfoods.com.vn